- Back to Home »
- Cách làm bánh , Cách làm bánh ngọt »
- Cách làm bánh quy bơ giòn giòn
Posted by : Unknown
Sunday, March 9, 2014
Bánh quy bơ là loại bánh có cách làm không quá cầu kì, chỉ cần bạn khéo tay một chút và áp dụng công thức chuẩn là bạn đã có thể làm ra những
chiếc bánh quy bơ thơm ngon rồi! Cùng nhâm nhi những chiếc bánh quy bơ giòn tan, phảng phất hương vani với sữa, cà phê hoặc socola cũng sẽ là sự lựa chọn vô cùng thú vị cho những ngày cuối tuần se lạnh này. Cùng tham khảo cách làm bánh quy bơ giòn giòn dưới đây nhé:
- Bột mỳ: 500gr
- Bơ: 75gr
- Đường: 60gr
- Trứng: 2 quả
- Vani: 1 chút
- Một ít bột áo
- Một số nguyên liệu và hương vị khác.
Cách làm rất đơn giản nhé:
- Đầu tiên cho đường, bơ và vani vào chậu đánh đều tay cho tới
khi bơ chuyển sang màu kem,cho lòng đỏ trứng vào đánh đều.
- Rây bột mỳ vào và nhào thật đều.
- Để bột vào tủ lạnh cho bột nghỉ khoảng 25 phút. Rắc bột
áo lên bột rồi dùng cán cán bột mỏng khoảng 3mm.
- Dùng các loại khuôn hình dạng khác nhau để tạo hình. Xếp
bánh vào khay đã lót giấy nướng và chờ cho bánh bớt lạnh thì cho vào nướng.Phết thêm một lượt dầu ăn lên trên mặt bánh sẽ làm bánh trông bóng, đẹp hơn.
- Bật lò nóng trước ở 170 độ,cho bánh vào nướng khoảng
15-20 phút.
- Lấy bánh ra, xếp cẩn thận vào khay bánh và trang trí sao cho đẹp mắt.
- Lấy bánh ra, xếp cẩn thận vào khay bánh và trang trí sao cho đẹp mắt.
Chúc các bạn thành công!