Posted by : Unknown Monday, March 10, 2014


Chúng ta thường nghĩ rằng bánh kem, bánh gato chỉ xuất hiện trong những buổi party, những bữa tiệc sinh nhật hay trong những lễ cưới long trọng. Hãy gạt bỏ những suy nghĩ đó đi,, và tại sao chúng ta lại không bắt tay vào làm chiếc bánh Gato cực kì đơn giản này nhỉ.


Nguyên liệu:

  • trứng 4 quả
  • sữa tươi không đường : 50ml
  • dầu ăn :35gr
  • bột mỳ :300gr
  • bột ngô :50gr
  • muối :1 nhúm nhỏ 
  • đường :120gr
  • 1/2 quả chanh 
Cách làm : 
- Trứng tách lòng trắng, lòng đỏ riêng
- Cho dầu ăn, sữa tươi vào lòng đỏ, dùng phới đánh bằng tay cho nhuyễn

- Cho bột mỳ, bột ngô vào đánh nhuyễn cùng.

- 1/4 quả chanh vắt nước cốt cho vào lòng trắng, thêm 1 dúm muối hạt, dùng máy đánh bông cứng lòng trắng rồi đổ từ từ đường vào đánh cho đến khi bông cứng lòng trắng với đường (hỗn hợp lòng trắng sẽ rất dẻo và mịn thì mới là được)
- 1/3 hỗn hợp lòng trắng vào hỗn hợp lòng đỏ, dùng phới trộn cho đều (để hỗn hợp lòng đỏ mềm ra) rồi cho nốt phần lòng trắng còn lại vào trộn nhẹ tay cho đều hết lên

- Đổ hỗn hợp bột vào khuôn, lưu ý là khuôn đáy rời, không quét dầu ăn hay bơ gì cả (có thể cắt giấy thành hình tròn để lót ở đáy khuôn thôi là được )
- Nướng ở nhiệt độ khoảng 160 độ (nhiệt độ thấp hơn là nhiệt nướng bánh gato kiểu cơ bản 1 chút )
- Thời gian: khoảng 50 phút
Lưu ý: Khi bánh chín thì bỏ ra, để thật nguội thì mới dùng dao dọc 1 vòng xung quanh thành khuôn rồi đổ bánh ra, nếu đang nóng đổ ra ngay bánh rất dễ bị xẹp hoặc bị co lại. Bánh nở xốp, mịn, rất nhẹ và không khô như bánh gato cơ bản.
Đánh bông kem tươi và trét lên trên mặt bánh. Cố gắng trét đều tay sao cho không có chỗ dày chỗ mỏng.
Sau đó có thể trang trí trên mặt bánh những loại hoa quả mà bạn yêu thích hoặc những thanh socola.
Chúc các bạn thành công!



Leave a Reply

Subscribe to Posts | Subscribe to Comments

- Copyright © Bánh Ngọt Online - Duong blog -