Posted by : Unknown Tuesday, February 25, 2014


Bánh bao chay không chỉ dành cho những người đang ăn chay mà còn thích hợp và là món khoái khẩu cho mọi người. Hãy cùng chúng tôi đến với cách làm bánh bao chay ngon và đơn giản!





Nguyên liệu:


Vỏ bánh bao:
  • 200 gr bột cái đã gầy qua đêm
  • 100 gr bột mì
  • 60 gr đường
  • 20 gr shortening ( loại mỡ trừu chuyên dùng để học trang trí bánh kem )
  • 2 muỗng cà phê bột nổi baking powder
  • 3 muỗng cà phê sửa tươi hoặc nước lã tùy ý .


Bột cái:
  • 175 gr bột mì
  • 160 gr nước hơi âm ấm
  • 1/2 muỗng cà phê bột nổi nâu ( tức men bánh mì, còn gọi là yeast )
  • 1/2 muỗng cà phê đường cát

Đầu tiên, cho nước âm ấm vào một cái thau, hòa tan đường, cho men nâu vào cùng với bột mì vào trộn đều, xong dùng bao nilong bọc cái thau lại, đem thau để vào một nơi mát mẻ qua đêm để ngày hôm sau mới mang ra sử dụng làm bánh bao.




Cách làm:
+ Cho toàn bộ những thành phần nguyên liệu làm vỏ bánh bao vào chung với nhau trong một cái thau rồi trộn đều tay cho bột được thành một khối mềm mịn không dính tay là được .
+ Cho bột đã trộn kĩ để ngoài không khí khoảng 10 phút, sau đó có thể nhồi bánh cùng với nhân mặn, ngọt bên trong tùy ý thích .

+ Sau khi làm bánh xong, xếp bánh vào nồi hấp và hấp mỗi mẻ khoảng 10-15 phút với nước thật sôi, nếu có thể thì đặt bên trong nồi nước sôi một bó lá dứa vào để  khi hấp cho bánh bao có mùi thơm.
+ Khoảng 5-7 phút, thì bạn mở nắp vung và dốc nghiêng vung ra ngoài cho hơi nước không nhỏ vào bánh, làm bánh nhão.

- Bánh sau khi hấp xong nhìn thấy độ nở xốp, mềm rất ngon .


Chúc bạn ngon miệng với món bánh bao chay này nhé

Leave a Reply

Subscribe to Posts | Subscribe to Comments

- Copyright © Bánh Ngọt Online - Duong blog -