Posted by : Unknown Monday, February 24, 2014




Như chúng ta đã biết thì lá trà xanh có rất nhiều công dụng hay. Nó có thể dùng chữa bệnh,dùng như một thức uống hàng ngày cho mọi người, dùng làm đẹp và dưỡng da..... Bên cạnh đó thì ta cũng có thể dùng những lá trà tươi để làm một số loại bánh cũng rất ngon. Hôm nay, tôi xin giới thiệu với các bạn về cách làm bánh Chiffon trà xanh.


Đầu tiên, bạn hãy chuẩn bị những nguyên liệu sau:



  • 3 lòng đỏ trứng gà
  • 80gr đường
  • 100ml nước
  • 50ml dầu ăn
  • 3 lòng trắng trứng gà
  • 100gr bột làm bánh
  • 10gr bột matcha (bột trà xanh)
  • 1 muỗng cà phê bột nở
  • khuôn bánh Chiffon đường kính khoảng 115 cm



Cùng làm nhé:
Lấy một bát tô lớn, đánh tan lòng đỏ trứng với 1/3 lượng đường, thêm dầu ăn và nước vào rồi đánh đều lên


Rắc bột làm bánh, bột trà xanh và bột nở vào và tiếp tục đánh đều



Cho 1/3 lượng đường vào một bát riêng và đánh tan với lòng trắng trứng



Đánh cho đến khi nó sệt lại như kem tươi



Sau đó cho từ từ chỗ bột kem vừa đánh vào bát bột trà xanh đã chuẩn bị lúc trước. Khuấy thật đều tay cho đến khi chúng hòa quyện lại với nhau và thành hỗn hợp sệt sệt.



Đổ bột vào khuôn nướng


Làm nóng lò lên trước và cho khay bánh vào, nướng khoảng 30 phút ở 180 độ



Sau khi nướng, bỏ ra ngoài và lộn ngược khuôn lên trong vài phút


Dùng dao nhỏ lách bánh ra khỏi khuôn


Sau đó úp ngược khuôn bánh vào một cái đĩa và rút nốt lõi khuôn ở giữa là xong
Và chiếc bánh Chiffon xinh xinh của bạn đã xong rồi đây 



Thành phẩm: Bánh màu xanh tươi, lớp bánh mềm mịn, thơm thoang thoảng mùi trà xanh tươi mát

Leave a Reply

Subscribe to Posts | Subscribe to Comments

- Copyright © Bánh Ngọt Online - Duong blog -