Posted by : Unknown Wednesday, February 19, 2014


Cách làm bánh gối không quá cầu kỳ và nó lại rất hấp dẫn.Vào những hôm thời tiết se lạnh như thế này mà được thưởng thức món bánh gối nóng hổi thì thật là tuyệt.Vỏ bánh màu vàng ruộm, với nhân thịt thơm lừng. Khi ăn nhớ kèm chút rau sống và nước mắm chua ngọt sẽ tạo nên hương vị thật riêng cho món bánh này.




Cùng bắt tay thôi nào ^^
Trước hết bạn hãy chuẩn bị những nguyên liệu sau:
·         Vỏ bánh gối : 12 chiếc
·         Thịt lợn vai xay nhuyễn : 200g
·         Hành tây: 1 củ
·         Cà rốt( su hào, đu đủ xanh): 1 củ
·         Mộc nhĩ, nấm hương: 4-5 cánh
·         Dầu ăn: 500ml
·         Nguyên liệu phụ gia khác

Cách thực hiện:

Đầu tiên ngâm mộc nhĩ, nấm hương, miến cho nở mềm, thái nhỏ, miến cắt khúc ngắn.
Củ đậu, hành tây thái thành hạt lựu.
Cho một chút dầu ăn vào chảo phi hành tây thơm lên, đổ thịt vào xào chín sơ cùng miến, mộc nhĩ, nấm hương, củ đậu, nêm chút hạt nêm, tiêu, cho vừa vặn rồi bắc xuống.


Chuẩn bị sẵn vỏ bánh gối và nhân.



Nếu bạn không mua được vỏ bánh đã làm sẵn, thì bạn cũng có thể tự làm được
Cho bột vào 1 cái âu, từ từ thêm nước, lòng đỏ trứng và nhào đến khi bột thành hỗ hợp quánh và dẻo, để bột trong vòng 15 phút.



Chia bột thành những phần nhỏ và cán mỏng thành hình tròn, do bột có độ dính nên bạn vừa cán vừa rắc thêm 1 chút bột khô để dễ làm hơn nhé.


Sau khi xong vỏ bánh, lấy một chiếc vỏ bánh gối trải ra, phết chút nước lã xung quanh mép của vỏ. Xúc nhân vào một bên của vỏ bánh gối.

Gấp đôi vỏ bánh gối lại cho 2 mép của vỏ bánh chồng lên nhau, miết chặt mép vỏ cho bánh kín lại thành hình bán nguyệt để nhân không bị rơi ra.




Lại phết chút nước lên rìa của chiếc bánh và vê lại giống như viền gối. Vậy là một chiếc gối xinh xinh đã được tạo hình xong.





Sau đó bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng đến nhiệt đọ thích hợp, thả bánh vào chiên vàng đều hai mặt rồi vớt ra ngoài và để ráo dầu.




Pha nước chấm theo tỉ lệ: 5 nước: 1 mắm: 1 đường: 2/3 dấm. Thêm hạt tiêu xay, tỏi giã nhỏ và tương ớt cay tùy thích.
Bánh ăn nóng kèm với nước chấm chua ngọt, dưa góp làm từ su hào cà rốt và rau sống.
Thành phẩm: bánh vàng tươi, trông đẹp mắt, khi ăn thơm lừng vị của thịt nạc, tiêu, tỏi….




Leave a Reply

Subscribe to Posts | Subscribe to Comments

- Copyright © Bánh Ngọt Online - Duong blog -