Posted by : Unknown Thursday, February 27, 2014


Sắp đến cuối tuần rồi, tại sao chúng ta lại không thử làm món bánh bông lan mềm mềm và thơm lừng này nhi. Sau 1 tuần làm việc căng thẳng và bận rộn mà được thưởng thức những chiếc bánh xinh xinh trên tay, và trò chuyện với gia đình mình thì thật là ấm cúng biết bao.
Hãy cùng chúng tôi đến với cách làm bánh bông lan thật đơn giản này nhé.




Nguyên liệu:

  • 4 quả trứng gà
  • 500gr bột mỳ và bột bắp rây mịn
  • 70ml nước cam hay nước lạnh
  • 60ml dầu ăn
  • 100gr đường cát
  • 1 muỗng cà phê bột nở
  • Khuôn làm bánh khoảng 20cm
  • một số hương vị khác: Vani, vỏ cam. lá cốm. hương dâu..
Cách làm:

- Tách riêng lòng trắng và lòng đỏ ra. Bột mỳ, bột bắp, bột nở trộn và rây cho mịn.
- Lòng đỏ + 1/2 lượng đường, và đũa khuấy thành hỗn hợp màu vàng nhạt, rồi cho thêm nước cam, dầu ăn, và 1/2 lượng bột vào và trộn thật kĩ.
- Lòng trắng trứng đánh riêng với đường cho đến khi tạo kem.
- Cho hỗn hợp lòng đỏ vào lòng trắng từ từ và rây thêm bột còn lại vào ( trộn thêm hương vị khác vào nếu bạn thích)
- Trộn cho hỗn hợp sánh mịn là được.


- Cho miếng lót chống dính vào dưới đáy khuôn trước, đổ hỗn hợp bột đã xong vào.
-Làm nóng lò nướng lên trước, cho khuôn bánh vào, nướng ở 180 độ, trong vòng 15-20 phút.
-Lấy khuôn bánh ra, dùng dao nhỏ rạch xung quanh khuôn và úp ngược lên để đổ bánh ra.




Bánh đạt yêu cầu là khi bánh mềm, mịn và xốp đều, thơm ngon.

Làm món bánh bông lan này không quá khó phải không. Chúc các bạn thành công! 




Leave a Reply

Subscribe to Posts | Subscribe to Comments

- Copyright © Bánh Ngọt Online - Duong blog -